Lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn?

Chắc trong chúng ta, nhất là các chị em phụ nữ không ai là không biết tinh bột nghệ và cả bột nghệ. Gần đây , tinh bột nghệ được nổi lên như một loại mỹ phẩm để làm đẹp, hơn thế, nhiều người còn gọi nó là “thần dược”, bởi nó còn có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người. Còn bột nghệ thì sao, chúng ta vẫn thường dùng nó để làm gia vị cho các món ăn, là bột màu cho món ăn thêm màu sắc hấp dẫn và thơm ngon. Bên cạnh đó, vẫn có một vài cách làm đẹp với nó. Vậy thì hôm nay toihanhphuc.net sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? vì chúng tôi biết đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bột nghệ

Để làm ra bột nghệ người ta trực tiếp xay củ nghệ đã được phơi khô, không cần bỏ xác, chất xơ, không tiến hành quá trình tách lọc các tạp chất phức tạp. Do vậy ở bột nghệ vẫn còn nhựa nghệ, dầu, asen, chì… có hại cho cơ thể.

Như thế bột nghệ vẫn chứa rất nhiều tạp chất không có lợi đến cơ thể. Cho nên bột nghệ không được khuyên dùng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe lẫn làm đẹp.

Lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? hình 1

Về tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được chế biến với cách nghiền củ nghệ tươi, lọc tất cả bã, chất xơ sau đó tách lấy tinh bột. Tinh bột nghệ là phần tinh túy nhất từ nghệ tươi, nó tồn tại dưới dạng bột mịn, có màu vàng tươi rất đẹp.

Nhựa nghệ, dầu nghệ và các chất rất có hại cho gan, thận đã được tách bỏ hết để để lấy tinh bột nghệ. Vì thế mà họ luôn luôn khuyến cáo nên sử dụng tinh bột nghệ để chăm sóc sức khỏe chứ không phải là bột nghệ.

Lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? hình 2

Hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ và bột nghệ

Chất curumin là chất gi? Chất không thể thiều của nghệ. Tinh bột nghệ có công dụng ngăn ngừa rất nhiều bệnh cũng như tác dụng chăm sóc sắc đẹp hiệu quả.

Đánh giá bột nghệ hay tinh nghệ tốt hơn thì tiêu chí hàng đầu chính là hàm lượng curcumin.

Cần từ 25kg – 30kg nghệ tươi để chế biến được một kg tinh bột nghệ, tùy vào chất lượng nghệ cho ít hoặc nhiều tinh bột. Trong khi đó cần sử dụng khoảng một ký rưỡi – 2 kilogam củ nghệ tươi là họ đã làm được một kilogam bột nghệ.

Xem những con số trên thực tế phía bên trên cũng có thể đơn giản thấy hàm lượng curcumin ở trong tinh bột nghệ sẽ cao hơn khoảng 15 lần bột nghệ. Như vậy thì bạn đã hết phân vân tinh bột nghệ và bột nghệ cái nào tốt hơn rồi phải không ạ.

Lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? hình 3

Tác dụng đối với cơ thể

Đối với bột nghệ

Bởi vì ở nghệ bột có chứa nhựa nghệ và các chất gây hại khác nên lúc sử dụng sẽ gây nên 1 số tác hại không mong muốn tới sức khỏe.

 • Bột nghệ uống sẽ gây nóng gan, làm nổi mụn nhọt.
 • Các tạp chất khác trong bột nghệ còn gây khó tiêu, buồn nôn.
 • Nếu như thoa mặt nạ bằng bột nghệ da bị vàng, khó rửa sạch sẽ.

Lời giải đáp bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn? hình 4

Với tinh bột nghệ

Hàm lượng curcumin cao trong tinh bột nghệ và được lọc bỏ tạp chất hoàn toàn. Vì đó, chỉ cần sử dụng đúng hàm lượng thì:

 • Hạn chế nguy cơ nhồi mắc bệnh máu cơ tim, tránh những bệnh tim mạch.
 • Phòng ngừa ung thư.
 • Làm lành vết thương do viêm loét dạ dày – tá tràng.
 • Ngăn ngừa lão hóa.
 • Chăm sóc da, dưỡng da trắng hồng.
 • Làm giảm cân mau gấp 3 lần.
 • Giúp phụ nữ sau sinh mau chóng hồi phục sức khỏe và vẻ đẹp.
 • Tăng cường điều trị bệnh viêm khớp.
 • Nâng cao trí lực, phòng bệnh não.

Như vậy là đã giải đáp được thắc mắc bột nghệ và tinh bột nghệ cái nào tốt hơn rồi đúng không ạ? Đương nhiên là với cách làm cầu kỳ và công phu để loại bỏ tạp chất và thu lượng curcumin cao hơn thì tinh bột nghệ cực tốt cho chúng ta trong sức khỏe cũng như làm đẹp. Mong là với những chia sẻ ở trên thì các bạn đã có sự lựa chọn cho mình với những mục đích khác nhau rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *