Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc

Nếu nhắc đến nha đam thì tìm ra người không biết về nó chắc là hiếm có, bởi nó rất phổ biến với nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và trong làm đẹp. Công dụng của nha đam thì vô số kể, riêng hôm nay, toihanhphuc.net muốn chia sẻ công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc để mọi người cùng tham khảo và hiểu rõ. Nhiều người đặt cho nha đam với biệt hiệu là “thần dược” cũng chẳng có gì là sai, sau khi bạn đọc bài này sẽ thấy rõ điều đó ngay thôi.

Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc hình 1

Dùng để tẩy trang

Nha đam được dùng để tẩy trang da mặt và đặc biệt hữu hiệu với vùng da mắt.

Lấy bông tẩy trang quét lớp gel của lá lô hội rồi nhẹ nhàng lau lớp trang điểm ở trên mặt chúng ta.

Ta có thể dùng hằng ngày để tẩy trang tự nhiên, nhẹ nhàng và chăm sóc da.

Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc hình 2

Giữ ẩm cho tóc

Sử dụng 1 lá lô hội, cắt lát và bôi gel lên tóc. Rồi ủ tóc lại một lát sau đó gội sạch sẽ. Ta sẽ được một làn tóc khỏe mạnh, mềm mại và bổ sung chất cho da đầu. Hơn nữa, lô hội giúp cho tóc không bị xoăn cứng và giữ cho tóc chắc khỏe.

Điều trị bỏng

Một công dụng quen thuộc của lá lô hội đấy là để dùng điều trị vết bỏng. Lúc chúng ta có một rủi ro ở bếp, thái miếng lá nha đam sau đó chà phần chứa gel trực tiếp vào vị trí bị ảnh hưởng để đỡ đau và bớt ngứa rát.

Nha đam là lựa chọn hàng đầu điều trị bỏng do nắng gây ra và những loại da bị kích thích. Nó có tác dụng chống viêm và bổ sung độ ẩm cho da.

Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc hình 3

Giúp mọc tóc

Sử dụng lô hội để thúc đẩy quá trình tóc mọc. Lấy gel lô hội vào da và để chừng 30p trước lúc gội sạch.

Lô hội khiến cho chỗ chân lông được thoáng khí, hỗ trợ sự hấp thụ chất dinh dưỡng, ổn định độ PH và giúp tóc bạn giữ được độ ẩm.

Dùng để tẩy lông

Nha đam chứa khá nhiều gel và cũng có thể lấy như một loại gel tự nhiên để cạo râu. Như đã tìm hiểu trên, nha đam có công dụng dưỡng ẩm hiệu quả và chống viêm, cho nên các bạn cũng có thể lấy nó bôi da chân cũng như trên khuôn mặt của bạn để có được 1 cảm giác thoải mái khi cạo râu hoặc tẩy lông.

Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc hình 4

Làm kem dưỡng da

Nếu như chúng ta chỉ có một ngân sách eo hẹp, hãy dùng lá lô hội để tiết kiệm tiền như 1 kem dưỡng da mặt và toàn thân. Lô hội cũng được cho là tuyệt vời đối với da mụn do có chứa nhiều hàm lượng enzyme và vitamin cao.

Công dụng tuyệt vời của nha đam cho da mặt và đối với tóc hình 5

Ngăn ngừa sâu răng và hôi miệng

Nha đam được công nhận là 1 phương thuốc tự nhiên ngăn ngừa bệnh nướu răng, chống hôi miệng, sâu răng hiệu quả.

Quả thật nha đam như một loại thần dược khi nó có quá nhiều công dụng tốt cho chúng ta đúng không ạ. Mọi người hay tìm hiểu đầy đủ các công dụng của nha đam và tận dụng hết những lợi ích của nó để không uổng phí một loại sản phẩm quý mà thiên nhiên đã dành tặng cho chúng ta. Hãy biết dùng nha đam đúng cách nữa nhé, để nha đam phát huy hết tác dụng đồng thời không đi ngược lại tác dụng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *